วันพุธที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2553

ทิพบอก….ลูกเริ่มดิ้น แล้วครับ

สัปดาห์ที่ 20 ของการตั้งครรภ์ ช่วงนี้ว่าที่คุณแม่เริ่มใส่ชุดคลุมท้องน่ารัก น่ารัก แบบสาว ๆ แล้ว กว่าจะฝ่าด่านได้แต่ละด่านของจิตใจของว่าที่คุณแม่ยากส์ เอาการเหมือนกันสืบเนื่องจากความตั้งใจของเธอจะใส่ชุดคลุมท้องตั้งแต่วันจันทร์ที่แล้ว แต่ใส่แล้วมีคนแซว.....ความตั้งใจเลยหมดไป เราก็ให้กำลังใจตลอดแต่เราก็รู้ว่ามันยากส์นะเรื่องชนะจิตใจตัวเอง อย่างที่สุภาษิตบอก “จิตเป็นนายกายเป็นบ่าว” ผ่านช่วงวันหยุดยาวเข้าพรรษาวันอาทิตย์ ที่ผ่านมาพาว่าที่คุณแม่ไปไหว้พระที่วัดหลวงพ่อโต มีผู้หลักผู้ใหญ่แนะนำมา ช่วงตั้งครรภ์ให้ทำบุญใส่บาตรบ่อยๆ อธิษฐาน ให้ลูกสุขภาพแข็งแรง เราสองคนก็พยายามทำเท่าที่โอกาสจะอำนวย อย่างให้เงินขอทานเราก็จะบอกลูกในครรภ์ด้วยว่าทำบุญ ไม่รู้ลูกจะทราบไหมแต่เราอยากให้ลูกเป็นคนที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่หวงของ สอนเรื่องการให้นะ
ช่วงนี้ว่าที่คุณแม่บอกว่าลูกดิ้นบ่อยขึ้นและจะดิ้นเป็นเวลา โดยจะสังเกตได้ช่วงหลักรับประทานอาหารเย็นแล้วนั่งพักผ่อน ...โดยเฉพาะเวลาที่มีการเปิดเพลงของ Beethoven ให้ลูกฟังในตอนเย็นก่อนนอน จะดิ้นเยอะเป็นความรู้สึกที่มีความสุขสำหรับว่าที่คุณแม่ครับ วันเสาร์นี้หมอ รพ.นวมินทร์ 9 นัดตรวจครรภ์ครั้งที่ 4
ผลเป็นอย่างไรจะแจ้งให้เพื่อนพ้องน้องพี่ที่ติดตามได้รับทราบครับ ปีนี้เพื่อน ที่เรียนมหาลัยขอนแก่นด้วยกันคลอดหลานรุ่นกัน 2 คนแล้วครับ ยินดีด้วยกับพี่เชาว์ได้ลูกสาว และ ลูกท่านผอ. นภ ได้ลูกสาวเหมือนกัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น